ลุงวัย 66 ปี หายออกจากบ้านพบหลงป่ากว่า 20 วันสภาพอิดโรย

~

สืบเนื่องจากนายอำนวย สุนทราวิรัตน์ อายุ 66 ปี อยู่บ้านหินเกิ้ง ต.โคกขมิ้น อ.วังสะพุง จ.เลย ไม่สมประกอบ ได้หายออกจากบ้านเมื่อวันที่ 20 ส.ค. ที่ผ่านมา ญาติออกตามหาก็ไม่พบ จนถึงวันนี้หายตัวไป 20 วัน

~

~

จนเมื่อวานกลางดึก ชาวบ้าน ต.ศรีฐาน อ.ภูกระดึง ออกไปหาเห็ดป่าบริเวณลำธารห้วยหินลับ ในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูค้อ-ภูกระแต อ.ภูกระดึง พบนายอำนวย สุนทราวิรัตน์ หลงอยู่

~

ในป่าสภาพอิดโรยตากฝนมาตลอดทั้งคืน จึงได้ประสาน จนท.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูค้อ-ภูกระแต กู้ภัยฯ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าไปช่วยเหลือนำตัวออกจากป่ากลางดึงเมื่อคืน ท่ามกลางอุปสรรคฝนที่ตกลงมาตลอดทั้งคืนและต้องพักแรมกันในป่า

~

มาวันนี้เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 10 ก.ย.65 จนท.ได้นำตัวนายอำนวย สุนทราวิรัตน์ สภาพอิดโรย ไม่ได้กินข้าวมาหลายวัน โดนให้นอนในแปลผ้าที่ทำกันเอง และใช้ไม้ไผ่สอดเป็นคาน

~

แบกร่างออกมา ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก และไม่มีทีท่าจะหยุด ต้องผ่านลำห้วย ลำธาร ที่น้ำป่าไหลจากภูเขาลงลำห้วย เป็นอุปสรรคในการช่วยเหลือ ระยะทาง 3-4 กม. จนสามารถช่วยเหลืออกมาได้ รีบนำส่ง รพ.ภูกระดึง

~

~

ส่วนสาเหตุคาดว่านายอำนวย หลังออกจากบ้านได้เดินเลาะตามถนนมาถึงบริเวณเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูค้อ-ภูกระแต จนเดินหลงเข้าไปในป่าหาทางออกไม่ได้ ไม่ต่ำกว่า 10 วัน ไม่มีอาหาร ดื่มน้ำประทังชีวิต จนชาวบ้านมาเห็นแจ้ง จนท.มาช่วยเหลือ

~

~

ข่าวโดย บุศย์ สิริปัญญาพร ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัด เลย

~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *