มาร์กี้ โดนโฟกัสชุด ลั่น ใครสะดวกแบบไหนก็ใส่ นี่มันปี 2022 แล้ว

~

เรียกได้ว่าเป็นคุณแม่ลูกสองไปแล้ว แต่ความสวยแซ่บก็ยังไม่ได้หายไปไหน ล่าสุด คุณแม่ลูกแฝด มาร์กี้ ราศรี บาเลนซิเอก้า จิราธิวัฒน์ มาร่วมงาน “Mchoice

~

2022” ที่รอยัล พารากอนฮอลล์ สยามพารากอน พร้อมให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่ คุณแม่ เหน่ง อรศรี ฮอนโนลด์ เจอรถตู้ถอยขึ้นมาบนฟุตปาธเกือบชนขณะที่เดินอยู่

~

และอัพเดตชีวิตตัวเอง หลังจากลูกๆ เริ่มโต ก็ดูจะแซ่บขึ้น แถมล่าสุดอวดสีผมใหม่ แต่โดนโฟกัสชุด

~

~

เรื่องคุณแม่ที่ร้องเรียนคุณชัชชาติ? กี้

~

ก็ไม่สามารถบอกอะไรแม่ได้ เพราะเราไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ ณ ตอนนั้น ก็ตามที่เห็นในคลิปเลยค่ะ ตามที่เขาเล่าเลย

~

เห็นว่าคุณแม่บา-ดเจ็-บที่ร่-างกายด้วย

~

มันยังไม่ได้ชนค่ะ แค่เกือบ แต่มันอยู่บนทางเท้า แม่เขาก็คงอยากให้ช่วยกันดูแลรักษาความปลอดภัยบนทางเท้ากัน

~

เราตกใจมั้ยพอเห็นข่าว

~

ก็ไม่ได้ตกใจมากนะ เพราะคิดว่าหลายๆ คนก็คงเคยเจอเหตุการณ์ใกล้ๆ กันอะไรแบบนี้ ก็เลยไม่ได้ถึงกับแปลกใจมาก

~

แม่โกรธกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมั้ย?

~

ก็นิดนึงค่ะ ได้คุยกันนิดๆ หน่อยๆ ค่ะ

~

แต่เราเองไม่ได้ตกใจอะไรมากใช่ไหม

~

ไม่ได้คิดขนาดนั้นค่ะ แต่หลังจากเกิดเหตุการณ์คุณแม่ก็ไปแจ้งความไว้ค่ะ หลังจากแจ้งความแล้วความคืบหน้าเป็นยังไง ยังไม่ได้อัพเดตกันเลยค่ะ

~

~

เหมือนคุณแม่เป็นตัวแทนหมู่บ้านไปแล้ว?

~

มันก็ต้องช่วยๆ กันค่ะ มันไม่ใช่แค่คนเดียวๆ แล้วมันจะดีขึ้นเองเรื่องการมีระเบียบ หรือการทำตามวินัย มันอาจจะต้องใช้เวลานิดนึง

~

แม่ออกมาเป็นด่านหน้าออกโรงให้แล้ว

~

คือด้วยความที่ว่าที่แม่อยู่มันใจกลางเมืองมาก มีโรงแรม มีรถตู้รับส่งนักท่องเที่ยว ก็ค่อนข้างมีความวุ่นวายอยู่ในตัวอยู่แล้ว ก็เลยอาจจะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง

~

แต่ที่มีรปภ.บอกว่าเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นเป็นปกติ คุณแม่ยังเจอรปภ.คนนี้อยู่ไหม?

~

อันนี้ไม่ได้ถามเลยค่ะ แต่ถามว่าเป็นห่วงแม่มั้ยก็เป็นห่วงอยู่แล้ว แต่เขาดูแลตัวเองได้อยู่แล้วด้วย

~

~

แม่บอกไหมว่าเจอเหตุการณ์แบบนี้บ่อยแค่ไหนถึงต้องจัดการแล้ว?

~

ไม่ได้พูดถึงเรื่องเก่าๆ เลยค่ะ แค่พูดถึงเหตุการณ์ปัจจุบันเฉยๆ แม่จะไม่ค่อยพูดถึงเรื่องที่มันผ่านมาแล้วเราเคยเตือนแม่ไหมว่าไปไหนมาไหนให้ระวัง?

~

ทุกคนไปไหนมาไหนก็ต้องรู้อยู่แล้วแหละว่าต้องระมัดระวังตัวเอง แต่บางมีมันอาจจะไม่คาดคิดว่าบนฟุตปาธจะมีรถถอยมา มันก็เลยสามารถเกิดขึ้นได้ แต่แม่ไม่ได้เป็นอะไร ไม่ได้บาดเจ็บค่ะ

~

ส่วนเราเองตอนนี้กลับมาเป็นคุณแม่สายแซ่บแล้ว

~

ก็ไม่ได้มีอะไรเยอะแยะ (ยิ้ม) มันก็เป็นคอนเทนต์นิดนึงนะ (หัวเราะ)

~

ลูกๆ เราก็โตแล้ว เขามีความคิดเห็นกับชุดที่เราใส่ยังไงบ้าง

~

ก็แล้วแต่คนสะดวกนะ ใครสะดวกจะใส่อะไร มันปี 2022 แล้ว จะอายุแค่ไหน อยากจะใส่อะไร เพ ศไหน อยากจะแต่งตัวยังไง ก็สามารถได้หมด ลูกก็เพิ่งอายุแค่

~

นั้นยังไม่รู้เรื่องหรอก ตอนนี้คือใส่ชุดนอนพอถามก็บอกว่าสวย ใส่ชุดอยู่บ้านก็สวย(ยิ้ม) วันไหนที่เรารู้สึกว่าเราห่อ เหี่ย ว ไม่ค่อยมีพลัง เราก็หันไปถามลูกว่าหม่ามี้

~

สวยมั้ยลูก มีก้าก็บอกว่าหม่ามี้สวยมาก(เสียงสูง) คือมีก้าเวลาพูดอะไรเขาจะโอเวอร์ค่ะ แบบสวยมาก (ลากเสียงยาว) เพราะฉะนั้นเวลาเราต้องการฉีดยา ลูกชายจะเป็นการฉีดยาแม่ที่ดีมาก (ยิ้ม)

~

~

กับคนอื่นเขาชมไหม?

~

เขาชมทุกคนหมดเลย เขาเป็นคนน่ารัก เขาจะชอบทำให้อีกฝ่ายนึงยิ้ม เพราะเขารู้ว่าพอบอกว่าสวย ฝ่ายตรงข้ามจะยิ้มกลับมา (ยิ้ม) หรืออย่างเวลาผู้ชาย เขาก็จะบอกว่าพี่เท่มากนะ (ยิ้ม)

~

แสดงว่าตอนนี้พูดอะไรเขากำลังจำ?

~

ใช่ค่ะ คือเราอยู่กับเขา เราก็คอยสอนเขาว่าคำนี้มันแปลว่าอะไร สามารถใช้ได้ในโอกาสอะไร เพราะสุดท้ายแล้วเวลาเขาโตขึ้นมา เขาก็ต้องรู้ทุกอย่างอยู่แล้ว แต่แค่

~

เขาต้องรู้ว่าคำนี้ใช้ได้ในสถานการณ์ไหน กับใคร อะไรยังไง เขาจะได้รู้ว่าอันไหนควรอันไหนไม่ควร จริงๆ เราก็บังคับยากเหมือนกันนะว่าไม่อยากให้ลูกได้ยินคำนี้เลย

~

มันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว เพราะเขาไม่ได้อยู่กับเรา 24 ชม. ต้องไปโรงเรียน เจอคนอื่น เพราะฉะนั้นเราก็จะบอกเขาว่าถ้ามีอะไรให้ถามเรานะ อยากรู้อะไรให้ถาม

~

~

เรากับป๊อกเลี้ยงไปในทางเดียวกันไหม?

~

ก็ทางเดียวกันนะคะ ก็ช่วยๆ กัน เพราะเราก็ไม่ได้รู้ไปซะทุกอย่าง เขาเองก็ไม่ได้รู้ไปซะทุกอย่าง ก็มานั่งคุยกันว่ามันเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นเราทำยังไงกันดี

~

มีข้อตกลงในการเลี้ยงลูกไหม?

~

ไม่ได้มีข้อตกลงแบบนั้นนะ แต่แค่ถ้าสมมติเรายังตัดสินใจอะไรไม่ได้ เราก็จะไม่เถียงกันต่อหน้าลูก ก็จะบอกกันว่าเดี๋ยวไปคุยกันเองก่อน

~

~

ทำไมเราถึงระมัดระวังเรื่องการเถียงกัน?

~

กี้คิดว่าเหมือนบางทีเขาอาจจะไม่รู้ว่าอันนี้เป็นสิ่งที่ทำได้หรือไม่ได้ ก็ต้องกลับมาสอนเขาอีกที แต่ที่จริงกี้ก็ไม่ได้เถียงกันแบบทะเลาะกัน แต่เราก็ไม่ได้อยากให้เขาเห็น

~

เวลาอะไรอย่างนั้น เดี๋ยวเขาจะรู้ว่าเราคิดไม่รงกัน เขาก็จะไปอ้อนอีกฝ่ายนึง เดี๋ยวเขาจะทำให้เราตีกันได้ (ยิ้ม)

~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *