‘แพนเค้ก เขมนิจ’ แต่ง 2 เดือนเจอปัญหาบนเตียง***

~

***มีความสุขแฮปปี้กับชีวิตคู่หลังแต่งงานกับหวานใจ พี่หมี พ.ต.ท.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์ หลังคบหากันมานานกว่า 11 ปี สาว แพนเค้ก–เขมนิจ จามิกรณ์ เล่าการใช้ชีวิตคู่เริ่มชินกับสถานะสามีภรรยา

~

~

~

~

~

~

แต่ยังเจอปัญหาความวุ่นวายเรื่องบนเตียง พร้อมอัปเดตแพลนมีทายาท ชีวิตหลังการแต่งงานแฮปปี้มั้ย “ดีค่ะ แฮปปี้ ก็มีการปรับตัวกันตลอด ทำทุกวันให้เราโอเคกันที่สุด”

~

~

~

~

~

~

~

~

ต่างจากตอนเป็นแฟนยังไง “ก็พบปะกันบ่อยขึ้น มีเรื่องอะไรที่เราต้องพูดคุยต้องแชร์แลกเปลี่ยนกันตลอดเวลา

เป็นสิ่งที่ต้องเรียนรู้ตลอดเวลา แม้กระทั่งการใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละคน เล็กๆน้อยๆ เพราะบางทีก็ไม่เหมือนกันก็ต้องปรับ”

เรื่องอะไรที่ต้องปรับมากที่สุด “จริงๆ น่าจะเป็นเรื่องการดูแลกันมากกว่า เราพยายามที่จะมีความเป็นแม่บ้านแม่เรือนมากขึ้น”

ทำได้ขนาดไหนแล้ว “ตอนนี้สั่งเก่งมาก (หัวเราะ)”สกิลทำอาหารเพิ่มขึ้นมั้ย “ยังเท่าเดิม แต่เราสั่งเก่งขึ้นไง ว่าจะเอาอะไรยังไงดี ก็มีห่วงหากันมากขึ้น”


คนอื่นก็ตื่นเช้ามาทำอาหารให้สามี แต่เราตื่นมาสั่ง “ตื่นมาสั่ง ถามว่าจะทานอะไร กาแฟเลยมั้ย”

เค้ามีรีเควสเมนูให้เราทำให้ทานบ้างมั้ย “ไม่มีขอเลยค่ะ พี่หมีก็จะไม่เป็นไรๆ เดี๋ยวพี่จัดการเอง เค้ารู้ไงก็กลัวจะเหนื่อย เป็นยังไงก็เป็นเหมือนเดิมปกติก็มีคนทำจัดหาจัดซื้อ เราก็รอล้างอย่างเดียว”

มีเรียนวิชาจากคุณแม่บ้างมั้ย “คุณแม่ก็พยายามบอกอยู่ ทั้งคุณแม่แพน คุณแม่พี่หมีทำกับข้าวกันเก่งมาก แต่เราก็แอบจำอะไรเล็กๆน้อยๆดีกว่าค่ะ เรื่องการทำอาจจะต้องใช้เวลาหน่อย”
ชินหรือยังตื่นมาแล้วมีเค้าอยู่ข้างๆ “ก็เริ่มชินค่ะ ก็เป็นความรู้สึกใหม่ที่ดีค่ะ” เรื่องบนเตียงมีปัญหามั้ย “พี่หมีก็ต้องยอมรับ เพราะที่บ้านมีสมาชิกเยอะ

มีเราและลูกๆอีก 3 ตัว ที่นอนด้วยกัน ก็ต้องแทรกตัวนิดนึง เค้าก็โอเค บางทีลูกก็พาดหัวพาดขา ก็ต้องขอที่กันนิดนึง ลูกเราบิ๊กไซส์แต่ก็โอเคแชร์พื้นที่กันได้”
ถ้าลูกมาคั่นกลางทำไง “เชิญลงก่อน พี่หมีเลือกลูกนะไม่ได้เลือกแพน ลูกๆก็ผู้หญิงหมด เราก็ผู้หญิง มีคุณผู้ชายคนเดียวทุกคนก็ขอความรักกันหมดเลย”

ถ้ามีน้องต้องแยกออกมามั้ย “ก็พยายามจะให้รวมกันนะคะ เพราะเราก็เลี้ยงลูกหมามาเหมือนกัน ก็อยากให้เค้าอยู่ด้วยกันได้”

ตอนนี้ทุกคนลุ้นเรื่องมีน้องแล้ว “ตอนนี้ก็ยังชิลๆนิดนึงค่ะ ไม่ได้กะเกณฑ์อะไรสบายๆค่ะ เราก็ยังสนุกกับการทำงานค่ะ พี่หมีก็เช่นกัน ก็เลยเดี๋ยวอีกสักแป๊บนึงค่ะ”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *