สาวท้องแก่ สุดกลั้นคลอดลูกบนรถ กลางน้ำท่วม ชาวบ้านแห่ส่องทะเบียนรถ เชื่อเพศชายมักให้โชค

~

วันที่ 9 ก.ย. 2565 มีรายงานว่าจากสยถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดระยอง ได้มีน้ำท่วมหลายพื้นที่ ส่งผลให้การจราจรบางเส้นทางติดขัด ไม่สามารถสัญจรผ่านไป ล่าสุดเจ้าหน้าที่กู้ภัยพุทธศาสตร์สงเคราะห์ได้รับแจ้งว่า มี

~

สาวท้องแก่กำลังปวดท้องใกล้คลอดอยู่ในรถยนต์ กระบะ แค็บ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บพ-3496 ระยอง

~

~

ที่จอดติดน้ำท่วมอยู่บนถนนสุขุมวิท หน้า รพ.แกลง อ.แกลง จ.ระยอง จึงประสานแพทย์ และ พยาบาล รพ.แกลง ให้นำเครื่องมือออกมาช่วยทำคลอด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินทางไปให้ความช่วยเหลือทันที

~

เมื่อเดินทางไปถึงจุดรับแจ้ง ซึ่งอยู่ตรงหน้า รพ.แกลง ที่มีน้ำท่วมสูงระดับหัวเข่า โดยทาง รพ.ปิดเส้นทางไม่ให้รถเข้าไปในโรงพยาบาล พบกับผู้หญิงท้องแก่ ใส่ชุดคลุมท้องสีบานเย็น

~

~

ที่กำลังร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวดอยู่ในรถยนต์ เพราะใกล้คลอดเต็มที น้ำคร่ำแตกแล้ว เจ้าหน้าที่พยาบาล และ เจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงรีบช่วยกันนำตัวออกมาจากรถ เพื่อจะพาเข้าไปทำคลอดในโรงพยาบาล

~

~

แต่ปรากฏว่า เด็กใกล้จะคลอดออกมาแล้ว จึงต้องช่วยกันอุ้มขึ้นไปบนกระบะ และ ช่วยทำคลอดกันบนรถข้างถนน ท่ามกลางน้ำท่วม โดยใช้เวลาทำคลอดประมาณ 30 นาที ทารกก็คลอดออกมาได้สำเร็จ เป็นทารกเพศชาย น้ำหนักประมาณ 2.7 กิโลกรัม เวลาคลอด 09.59 น.

~

~

ก่อนจะพาทั้งแม่และทารก ขึ้นรถเข็นพาเข้าไปในโรงพยาบาล เพื่อตัดสายสะดือ และ ดูแลหลังคลอดต่อไป ซึ่งล่าสุดปลอดภัยแล้วทั้งแม่และทารก แต่ยังคงพักฟื้นอยู่ในโรงพยาบาล

~

~

ทั้งนี้ นักเสี่ยงโชคไม่พลาดส่องเลขทะเบียนรถ น้ำหนักทารก และ วันเวลาเกิด 496, 959 และ 27, 59 เตรียมนำไปลุ้นในงวดนี้

~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *