ด่วน จังหวัดนี้ ประกาศธงแดง ระดับน้ำอยู่ในเกณฑ์เสี่ยงอันตรายสูงสุด หลังฝนถล่ม

~

วันที่ 8 ก.ย.65 หลังจากกรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยและคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบน (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 9 ก.ย.2565)” ฉบับที่ 10 ลงวันที่ 8 ก.ย.2565

~

~

โดยระบุว่าบริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนแผ่ปกคลุมภาคเหนือตอนบน และประเทศลาวตอนบน ส่งผลทำให้ร่องมรสุมกำลังแรงเลื่อนลงมาพาดผ่านภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

~

ตอนล่าง และภาคตะวันออก เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศกัมพูชาและเวียดนามตอนใต้ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย

~

ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนใน

~

บริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากโดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่มในระยะนี้

~

เพจ เทศบาลนครรังสิต โพสต์แจ้งเตือนประชาชน โดยรายงานสถานการณ์ระดับน้ำ ในเขตพื้นที่เทศบาลนครรังสิต ข้อมูล ณ วันที่ 8 ก.ย.565 เวลา 08.00 น. ระบุว่า ระดับน้ำคลอง

~

รังสิตประยูรศักดิ์ เขื่อนสะพานแดง ระดับน้ำ : 1.78 เมตร (ธงส้ม) สภาวะระดับน้ำอยู่ในเกณฑ์ที่มีความเสี่ยงอันตราย ให้อพยพเคลื่อนย้ายทรัพย์สินขึ้นที่สูง และติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด

~

~

ต่อมาเวลา 13.07 น. เว็บไซต์เทศบาลนครรังสิต แจ้งเตือนขึ้นธงแดง ระบุว่า ระดับน้ำบริเวณริมเขื่อนสะพานแดง อยู่ที่ระดับ 1.81 เมตร มีความเสี่ยงอันตรายสูงสุด ให้อาศัยอยู่ในที่ปลอดภัย

~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *