ยินดีกับน้อง บีม พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ต่อสัญญา ญี่ปุ่น สโมสรคูโรเบะ อควาแฟรีส์ อีก 1 ปี2022-2023(มีคลิป)

Girl in a jacket

~

~

เรียกได้ว่าเป็นอีกบุคคลหนึ่งที่น่าจับตามองเลยทีเดียว สำหรับสาวลูกยางทีมชาติไทย เปิดประวัติ บีม พิมพิชยา ก๊กรัมย์ นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงไทย มือต บหัวเสา ผู้ทำแต้มสูงสุด อันดับ 2 97 คะแนน เปิดประวัติ บีม พิมพิชยา ก๊กรัมย์ นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงไทย มือตบหัวเสา ผู้ทำแต้ม

~

สูงสุด อันดับ 2 97 คะแนน พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ชื่อเล่น บีม เกิดวันที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2541 ที่จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ผู้ทำหน้าที่ในตำแหน่งตัวตบตรงข้ามหัวเสา ให้แก่สโมสรทรีบรอดแบนด์ นครนนท์ สถิติความแรงบอล 94.02km/h สำหรับประวัติเบื้องต้นของ บีม เป็นนักวอลเลย์บอลตำแหน่งบีหลัง จากโรงเรียนกีฬานครนนท์วิทยา 6 โดยเธอได้รับการฝึกสอนจากโค้ชเอ็ม ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต อินเลี้ยง

~

ในปีพ.ศ. 2557 พิมพิชยาได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งวอลเลย์บอลเยาวชนหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2014 ที่ไต้หวัน ซึ่งทีมของเธอได้อันดับ 4 และในเดือนตุลาคม เธอได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งวอลเลย์บอลยุวชนหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2014 ที่จัดขึ้นที่ประเทศไทย ซึ่งทีมของเธอเป็นฝ่ายชนะทีมทีมชาติเกาหลีใต้ในรอบรองชนะเลิศด้วยคะแนน 3–2 เช็ต ส่วนในรอบชิงชนะเลิศ ทีมของเธอเป็นฝ่ายพ่ายทีมทีมชาติญี่ปุ่นด้วยคะแนน 3–1 เช็ต จึงทำทีมของเธอได้อันดับ 2 นอกจากนี้เธอยังได้รับรางวัลตัวตบตรงข้ามตัวเซ็ตยอดเยี่ยม

~

ในปีพ.ศ. 2558 ในเดือนมกราคม พ.ศ. 2558 พิมพิชยาถูกเรียกเข้าเก็บตัวกับทีมชาติชุดปัจจุบันเพื่อฝึกและเตรียมความพร้อมในการแข่งขันวอลเลย์บอลรายการต่างๆ เมื่อเดือนมีนาคม พ.ศ. 2558 เธอได้ทำหน้าที่ร่วมกับทีมสโมสรวอลเลย์บอลนครนนท์ 3BB ในการแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2015 ซึ่งเธอได้มีส่วนช่วยให้ทีมเป็นฝ่ายชนะทีมสโมสรวอลเลย์บอลบางกอกกล๊าสที่ 3-2 เซต และวันที่ 30 มีนาคม เธอได้เป็นผู้มีส่วนสำคัญในการพาทีมนครนนทบุรี 3BB เข้ารับตำแหน่งรองชนะเลิศ และในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2558 พิมพิชยาได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี 2015 ที่จัดขึ้นที่ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งทีมของเธอเป็นฝ่ายชนะทีมทีมชาติญี่ปุ่น ในรอบรองชนะเลิศด้วยคะแนน 3–2 เช็ต ส่วนในรอบชิงชนะเลิศ ทีมของเธอเป็นฝ่ายพ่ายทีมทีมชาติจีนด้วยคะแนน 3–1 เช็ต~

และล่าสุดใน วอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก 2022 ที่เธอกำลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม กับสถิติผู้เล่นที่ทำแต้มสูงสุด อันดับ 2 97 คะแนน กลายเป็นขัญใจของคนไทยทั้งประเทศเป็นที่เรียบร้อย

“คุโรเบะ อควา แฟรีส์” สโมสรวอลเลย์บอลในประเทศญี่ปุ่น เปิดตัว “บีม-พิมพิชยา ก๊กรัมย์” นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ร่วมทีมในฤดูกาล 2022-23 ที่กำลังจะเปิดฉากขึ้นในเดือนตุลาคมนี้ โดยการไปเล่นลีกญี่ปุ่นครั้งนี้ถือเป็นการออกไปเล่นลีกอาชีพต่างประเทศครั้งที่ 2 ของพิมพิชยา หลังจากที่เคยไปเล่นลีกอาชีพที่ประเทศอินโดนีเซียกับ บันดุง แบงก์ บีเจบี เมื่อปี 2018

~

ก่อนหน้านี้ นักกีฬาไทยที่เคยไปค้าแข้งในลีกญี่ปุ่น มี อรอุมา สิทธิรักษ์, แก้วกัลยา กมุลทะลา และ ทัดดาว นึกแจ้ง กับ ทีมเจที มาร์เวลลัล, ชัชชุอร โมกศรี และ ธนัชชา สุขสด ทีมพีเอฟยู บลูแคท, พรพรรณ เกิดปราชญ์ เล่นให้ โตโยต้า ออโต้ บอดี้ ควินซี่ย์ เป็นต้น

~

พิมพิชยา ก๊กรัมย์ เปิดเผยกับ Mainstand ว่า รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ออกไปหาประสบการณ์มากกว่าในไทยแลนด์ลีก อีกทั้งเป็นการหาความท้าทายใหม่เพราะการไปเล่นลีกครั้งนี้ต้องขยับไปเล่นตำแหน่งหัวเสา และจะขอมุ่งมั่นทำผลงานและเก็บประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด เพื่อยกระดับทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยในอนาคต
โดยฤดูกาล 2020-2021 ที่ผ่านมา คุโรเบะ อควา แฟรีส์ จบที่ 12 (อันดับสุดท้าย) ของศึก วี.ลีก ญี่ปุ่น แต่ในรอบ วี.ชาลเลนจ์ สเตจ สามารถเอาชนะ กรีน วิงส์ กุนมะ แบงก์ แชมป์จาก ดิวิชั่น 2 ไปได้ทั้ง 2 เกม ทำให้ไม่ตกชั้น โดยฤดูกาล 2021-2022 จะเริ่มแข่งขันในเดือนตุลาคม

นอกจากพิมพิชยาแล้ว มีรายงานว่า มีนักวอลเลย์บอลหญิงไทยอีก 3 คน ที่จะได้ไปค้าแข้งในลีกญี่ปุ่น แต่ว่ายังไม่มีการเปิดเผยรายชื่อในขณะนี้

VDO

~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *