อ้อยใจ แดนอีสาน เผยชีวิตเคยถูกโกงค่าตัว รับผันตัวเป็นแม่ค้าข้างถนน

เรียกได้ว่าเป็นนักร้องที่ตอนอดีตที่เคยดังเป็นพลุแตกจากผลงานลูกทุ่งเบรกแตก สำหรับนักร้องรุ่นใหญ่อย่าง อ้อยใจ แดนอีสาน จากคนที่เคยมีค่าตัวเป็นแสนๆ แต่ตอนนี้เธอได้กลายเป็นแม่ค้าขายยำแหนมเต็มตัวไปแล้ว ล่าสุดเจ้าตัวมีโอกาสได้มาเปิดใจในรายการโต๊ะหนูแหม่ม ถึงชีวิตตอนนี้ ซึ่งเธอเล่าว่าต้องตื่นเช้าเตรียมของและเข็นรถมาขายยำแหนมเป็นประจำทุกวัน

~

~


หน้าโลตัสพุทธมณฑลสาย 4 ตกเย็นมาทำข้าวให้หมากิน เวลาไปขายของลูกค้าทักเราว่ายังไง เขาก็เรียกคุณแม่ๆ เราก็ไม่รู้หรอกว่าความดังมันเป็นยังไง แต่มีคนเหมารถมาจากนครสวรรค์มาจากพิษณุโลกมาทางเหนือเยอะเลย มาทุกที่ไม่ว่าจะเป็นพัทยาบางแสน เราก็บอกว่าไม่เคยดูละครตัวเองเลย ก็ภูมิใจแต่ว่าไม่เคยเห็นตัวเองเลย ซึ่งก็เพิ่งมาเคยเห็นผลงานตัวเองเมื่อกี้ในรายการ

~

~


ก็ดีใจมากๆ ว่ามันเป็นไปได้ขนาดนี้เลยเหรอ ผันตัวมาขายยำแหนมกี่ปีแล้ว ก็ขายมาตั้งแต่ช่วงเข้าวงการ พี่น้องในครอบครัวขายยำแหนมหมด บางทีเมื่อก่อนมันจะหาบ 6-7 หาบทุกคนขายหมด เวลาตอนเย็นจะมาคุยกันแล้วว่าขายได้เท่าไร ก็สนุกดีค่ะ ตอนนี้เราขายอยู่ที่พุทธมณฑลสาย 4 อยู่หน้าป้ายรถเมล์ แต่ถ้าไปตั้งเร็วๆ เค้าไม่ให้ตั้ง นอกจากว่าประมาณทุ่มครึ่งถึงสี่ทุ่มถึงจะตั้งได้

~

~


แต่ตอนนี้คนมันก็มีไม่เหมือนเดิมแล้ว เพราะเค้ารีบซื้อแล้วก็รีบไป ช่วงCVหยุดไหม ไม่หยุดค่ะหยุดไม่ได้ หยุดแล้วรายจ่ายมันก็มี ซึ่งเราก็จะเข็นรถไปขายตอนเวลาทุ่มนึง ซึ่งช่วงนั้นคนก็จะรีบซื้อรีบกลับ แต่มันขายไม่ดีเหมือนเมื่อก่อน บางวันลงทุนไป 4,000 ขายได้ 600 ซึ่งเราก็หยุดทำไม่ได้ เพราะมันมีรายจ่ายเยอะแยะมากมายเกี่ยวกับหมาแมว

~

~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *