ตำราโบราณ วิบากกรรมติดตัว ของคนเกิดทั้ง 7 วัน พร้อมวิธีแก้

Girl in a jacket

~

~

ผลของ ก ร ร ม ก็เ กิ ด จากการกระทำของเรา ไม่ว่าจะ ก ร ร ม ดีหรือ ก ร ร ม ชั่ว ทั้งอดีต ปัจจุบัน ย่อมได้รับผลแห่ง ก ร ร ม นั้น ก ร ร ม ทำหน้าที่คัดสรรตั้งแต่เราเ กิ ด จนตาย เราเ กิ ด กับพ่อแม่แบบไหน เ กิ ด มาแล้วหล่อ สวย ขี้เหร่ ฉลาด จนหรือรวย พิการ ร่างกายครบ ล้วนเ กิ ด จาก ก ร ร ม ที่ผูกกันมา วันนี้เราจึงขอนำเสนอเรื่องราว ตำราโบราณ “วิบาก ก ร ร ม ติดตัว” ของคนเ กิ ด ทั้ง 7 วัน พร้อมวิธีแก้ ให้ ด ว ง ช ะ ต า ดีขึ้น

คนเ กิ ด วันจันทร์

คือ ก ร ร ม ด้านความรักมาจากอดีตจนปัจจุบัน บางท่านอาจจะเ กิ ด การได้คู่ ย า ก บางท่านได้คู่แล้วมักจะต้องแอบซ่อนเปิดเผยไม่ได้ บางท่านก็ได้แบบที่อายุแตกต่างกันอย่างมาก นั่นคือ ก ร ร ม ที่ส่งผล ให้ความรักไม่เ กิ ด ผลตามสิ่งที่มุ่งหวัง สังเกต ก ร ร ม ที่เ กิ ด ขึ้น

ในช่วงเวลาหนึ่งนั้นคุณจะพบได้ว่าทำไมเราเ กิ ด มาไร้คู่ มีคู่แต่อายุแตกต่างกัน บางท่านเ กิ ด มามีคู่ ย า ก สาเหตุ บุ ญ ก ร ร ม อยู่ที่ว่าในอดีตนั้นเป็นผู้ที่สร้าง ก ร ร ม ดีมาตลอด และในปัจจุบันไม่มีคู่ คือคู่อาจจะสร้างปัญหานานาประการ เลยทำให้บารมีคู่นั้นไม่ถึงกัน

แต่ทำไมบางท่านต้องแอบซ่อนไม่สามารถบอกกล่าวเล่าเรื่องให้กับผู้ใดได้เลยนั่นเพราะอดีตเคยทำให้ครอบครัวเสียใจ ปัจจุบันมักจะต้องพบเจอกับเรื่อง ก ร ร ม ของความรัก และ อีกอย่างคนที่ทำ บุ ญ ด้วยดอกไม้มีตำหนิ และดอกไม้ไม่สด

ไม่หอมก็เจอ ก ร ร ม นี้เสมอ ที่เขาชอบเรียกกันเล่นๆ ว่าอย่าทำ บุ ญ ด้วยดอกไม้เหี่ยวนั่นแหละ การแก้ทำ บุ ญ เมื่อใดให้ใช้ดอกไม้สดเสมอสวยๆ และพ ย า มทำ บุ ญ บ่อยๆเอ่ยชื่อคู่จะทำให้ในการพบเจอคู่นั้นเป็นไปอย่างใจนึก
การแก้ไขวิบาก ก ร ร ม ของคนที่เ กิ ด วันจันทร์

1 นิมนต์พระเลี้ยงทำ บุ ญ บ้าน วันเ กิ ด สวดชะยันโต ขอพร ประพรมน้ำมนต์ให้ครอบครัว อยู่เย็นเป็นสุข และถวายสังฆทานสวดอุทิศให้ เจ้า ก ร ร ม นายเวรทั้งหลายให้อโหสิ ก ร ร ม และช่วยครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข

2 ไปถวายผ้าบังสุกุลอุทิศให้บรรพบุรุษให้อยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุขหรือทำ บุ ญ ให้บรรพบุรุษให้ได้รับกุศล

3 เคยบอกรักสามีหรือภรร ย า และลูกบ้างไหม ทำซะ จะทำให้เขาเข้าใจมากขึ้นว่าเรารัก

4 สวดมนต์ทุกวันเ กิ ด ตนเอง ขอพรเทพประจำตัวให้คุ้มครองครอบครัวให้อยู่ร่มเย็นเป็นสุข

~

5 กราบไหว้เจ้าที่เจ้าทางด้วย อาหารคาวหวานชุดใหญ่ แก่พระภูมิเจ้าที่ให้ได้รับและขอพรให้อำนวย โ ช ค ลาภความร่มเย็นเป็นสุขให้ครอบครัวท่าน

คนเ กิ ด วันอังคาร
ก ร ร ม ที่ติดตัว คือ ชอบโดนคนอื่นเอาเปรียบ เพราะเป็นคนสบายๆ ยังไงก็ได้ ส่วนมากมักทำคุณคนไม่ขึ้น โดนใส่ร้ายแบบไม่ต้องถาม เพราะคนเห็นการแสดงออกในเรื่องวาจา และอารมณ์ร้อนก็จะเอามาตัดสินทั้งๆ ที่คุณเองเป็นคนตรง และจริงใจ แต่ถ้าไม่พอใจหรือน้อยใจมักจะไม่อะไรเลย งานที่ทำมักออกกระทันหันจากการงาน

~

คนที่เ กิ ด วันอังคารเวลาทำอะไรก็ตามมักจะมีคนนึกถึงในอันดับหลังๆ และมักไม่ค่อยได้รับการสนับสนุนเท่าที่ควร หรือวิบาก ก ร ร ม ที่เ กิ ด นั้นนอกจากการโดนเพ่งเล็ง และการโดนเอาเปรียบแล้ว มักควบคุมอารมณ์ไม่ได้ มักจะเ กิ ด การท้อแท้ เบื่อง่าย การเงินมักจะผ่านมือ โดนหยิบยืมแล้วไม่ค่อยได้คืน ก ร ร ม ส่งผลให้มีคดีความ ไม่อยู่ติดที่ต้องเหนื่อย และดิ้นรนเสมอ มีความรักมักจะต้องเป็น ทุ ก ข์ หรือเป็นผู้นำเสมอ เรียกได้ว่าแบกรับภาระที่ใหญ่เกินตัว
การแก้ไขจากวิบาก ก ร ร ม ของคนที่เ กิ ด วันอังคาร
1 หมั่นทำ บุ ญ โดย ให้ทาน กับบุคคลที่ใกล้ตัว และหมั่นชักชวนบุคคลอื่นทำ บุ ญ ร่วมกัน เ กิ ด ชาตินั้นฉันใดจะมีบริวารมากมาย

2 ให้ร่วมทำ บุ ญ ด้าน บวชนาคหมู่ หรือสามเณรภาคฤดูร้อน จะทำให้พ้น ทุ ก ข์ และมีบริวารที่ดี อยู่ในศีลธรรม

3 หมั่นกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ

~

คนเ กิ ด วันพุธ (กลางวัน)
ก ร ร ม ที่เ กิ ด ขึ้นนั้นมาจากการเป็นคนมีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี บางครั้งดีเกินไปจนบางครั้งคนอยู่ใกล้อาจจะหลงเสน่ห์จากการพูดเหมือนให้ความหวังกับคนใกล้ชิด จนเป็นการเ กิ ด ความรัก และเ กิ ด การเสียใจเพราะท่านมีเสน่ห์เลยกลายเป็นเจ้าชู้โดยไม่รู้ตัว ทำให้คนรอบข้างเสียใจ และบางครั้งพูดขวานผ่าซาก จนอื่นเสียใจ ซึ่งบางทีท่านอาจจะไม่ทันตั้งใจ มักมีเรื่องไม่สบอารมณ์ บางที่อาจจะปึงปัง ต้องระวังเรื่องอารมณ์ด้วย

วิบาก ก ร ร ม ทำให้คนเ กิ ด วันพุธเป็นคนเจ้าชู้ หลายใจ เก็บเงินไม่อยู่ เป็นคนขี้เบื่อง่าย ทนได้ไม่นาน คนเ กิ ด วันพุธกลางวัน วิบาก ก ร ร ม จะมีอุปสรรคจะน้อยกว่าคนเ กิ ด วันพุธกลางคืน แต่วิบาก ก ร ร ม ของคนเ กิ ด วันพุธกลางวันต้องปรับปรุงความเจ้าชู้ของตน เพราะความเจ้าชู้นั้นส่งผลให้เ กิ ด การไม่สมหวังในความรักได้ และเป็นวิบาก ก ร ร ม ที่ทำให้ชีวิตต้องเหนื่อยอยู่ตลอดเวลา
การแก้ไขวิบาก ก ร ร ม ของ คนเ กิ ด วันพุธกลางวัน ( กลางวันและกลางคืนอันเดียวกัน )
1 ทำ บุ ญ สังฆทานสด ในวันเ กิ ด ตนเอง เดือนละครั้ง เพื่ออุทิศให้เจ้า ก ร ร ม นายเวรในอดีตชาติปัจจุบันชาติและวิญญาณที่ตามมาให้ได้รับกุศลและอโหสิ ก ร ร ม

2 ถือศีล 5 ให้ได้ 1 ปี ต่อ 1 เดือน จะทำให้ชีวิตดีขึ้น

3 ถวายธงคู่ อธิษฐานจิตขอให้ชีวิตคู่ที่ดีขึ้น

4 บวชชีพราหมณ์ ปีละ 1 ครั้ง 3 วัน อุทิศให้เจ้า ก ร ร ม นายเวรที่เคยล่วงเกินให้ได้รับกุศลและเปิดทางให้ชีวิตคู่ดีขึ้น

5 ร่วมเป็นเจ้าภาพ งานแต่ง เพื่อชีวิตตนจะดีขึ้น และสมหวัง และสวดมนต์ขอพรทุกวันเ กิ ด

คนเ กิ ด วันพุธ (กลางคืน)
วิบาก ก ร ร ม ของคนเ กิ ด วันพุธกลางคืน จะไม่ค่อยรอบคอบ ใช้เงินเก่ง มักมีเรื่องให้ใช้จ่ายหมดไป ความคิดไม่อยู่นิ่ง แต่ก็มีปัญญาดีและมีไหวพริบที่ดีด้วยเช่น นอกจากนั้นแล้วคนวันพุธบางคนเป็นคนพูดจา มีมา ย า มีเล่ห์เหลี่ยม เรียกว่าฉลาดแกมโกง บางครั้งคนภายนอกที่นังไม่รู้จักเราจะมองว่าเปนคนไม่จริงใจ และมีบางคนก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ และคนที่มีนิสัยด้านลบยังชอบการพูดจาหลบเลี่ยง โกหก มดเท็จในบางโอกาส ขึ้นอยู่กับสภานณการณ์ เพื่อประโยชน์ของตัวเอง
การแก้ไขวิบาก ก ร ร ม ของ คนเ กิ ด วันพุธกลางคืน ( กลางวันและกลางคืนอันเดียวกัน )
1 ทำ บุ ญ สังฆทานสด ในวันเ กิ ด ตนเอง เดือนละครั้ง เพื่ออุทิศให้เจ้า ก ร ร ม นายเวรในอดีตชาติปัจจุบันชาติและวิญญาณที่ตามมาให้ได้รับกุศลและอโหสิ ก ร ร ม

2 ถือศีล 5 ให้ได้ 1 ปี ต่อ 1 เดือน จะทำให้ชีวิตดีขึ้น

3 ถวายธงคู่ อธิษฐานจิตขอให้ชีวิตคู่ที่ดีขึ้น

4 บวชชีพราหมณ์ ปีละ 1 ครั้ง 3 วัน อุทิศให้เจ้า ก ร ร ม นายเวรที่เคยล่วงเกินให้ได้รับกุศล และเปิดทางให้ชีวิตคู่ดีขึ้น

~

5 ร่วมเป็นเจ้าภาพ งานแต่ง เพื่อชีวิตตนจะดีขึ้น และสมหวัง และสวดมนต์ขอพรทุกวันเ กิ ด

คนเ กิ ด วันพฤหัสบดี
มักจะปวดหัวข้างเดียวเสมอ แต่ไม่ปวดตลอดเขาเรียกว่าเป็นๆ หายๆ กระดูกแขนมีปัญหา และบางครั้งมักจะไม่ค่อยเข้าผู้ใหญ่เท่าไหร่ จะชอบสอน และตำหนิคนอื่นโดยไม่รู้ตัว บางครั้งคบใครเค้ามักไม่จริงใจกลับสักเท่าไหร่ ดีแต่ต่อหน้าเราเท่านั้น แต่พอลับหลังอาจจะโดนเม้าท์ เนื่องจากมี ก ร ร ม เดิมติดมา คือ เคยตำหนิพระเจ้าและผู้ที่ทำ บุ ญ
การแก้ไขวิบาก ก ร ร ม ของคนที่เ กิ ด วันพฤหัสบดี
1 สร้างประตูวัด ป้องกันอันตรายให้ตนเอง ทำวันเ กิ ด ตนเองจะทำให้แคล้วคลาดอันตรายได้

~

2 มีหิริ โอตัปปะ ในจิตใจ

3 สวดมนต์คาถาป้องกันภัย 10 ทิศ ทุกวันเ กิ ด 3 จบ

4 ตักบาตรทุกวันเ กิ ด อุทิศให้เจ้า ก ร ร ม นายเวรให้อโหสิ ก ร ร ม

~

คนเ กิ ด วันศุกร์
มักจะหาความสุขโดยแท้จริงไม่ได้ มีแต่ฉากหน้าที่แสดงให้คนเห็นเท่านั้นแต่ภายในลึกๆ อาจจะไม่มีความสุขกับชีวิต ทำไมชอบอาสาคนอื่น และทำไมชอบเห็นใจแก่คนอื่น เพราะ ก ร ร ม ที่แสดงผลมา คือ คนที่ขาดในสิ่งนั้นเหมือนช่วงที่ไม่มีคนคอยอุปถัมภ์ จะได้ดีเพราะตัวเองนั้นขึ้นอยู่กับการแก้ บุ ญ หรือแก้ ก ร ร ม ที่เ กิ ด มา บางท่านแต่งงานบ่อยแต่บางท่านไม่ได้รับการแต่งงานหรือไม่มีคู่เลย รักใครไม่สมหวังอาจจะสังเกตได้จาก ก ร ร ม คือ ก ร ร ม ที่ท่านเคยหลอกคู่ตัวเอง และไปแอบกิ๊กคนอื่น ปล่อยคู่ให้เดียวดายอยู่บ้านรอเป็น ทุ ก ข์ ใจ หลอกให้รอคอย

หรืออีกประเภท คือ ให้ความหวังในเรื่องความรักกับคนอื่นแต่ไม่ผิดศีล อีกแบบนั้นรักแต่ไม่สามารถอยู่ด้วยกันได้ ทำให้เค้า ทุ ก ข์ ทรมานจิตใจ มาก่อน คนเ กิ ด วันนี้ต้องระวังอย่างยิ่งเกี่ยวกับความคิด ความรัก และการยึดติด เป็นตัวที่ทำลายความสุขของคุณเองได้อย่างมาก เ กิ ด มามักกำพร้าบิดา หรือ อาภัพคนอุปถัมภ์ และชอบคิดมากกับเรื่องเล็กน้อย คิดถึงเรื่องเก่าๆ เสมอ การใช้จ่ายถ้ามีอยู่แล้วจะอยู่อย่างนั้น แต่ถ้าใกล้หมดล่ะก็หาทุกรูปแบบ บางท่านหาเก่งแต่บางท่านใช้เก่งนั่นเอง
การแก้ไขวิบาก ก ร ร ม ของคนที่เ กิ ด วันศุกร์
1 ตั้งสัจจะว่าจะไม่แย่งสามีหรือภรร ย า ของคนอื่น มาเป็นของตนเอง

2 หมั่นถวายเทียนคู่ในวันเ กิ ด ตนเองปีละครั้ง ขอเสริม ด ว ง ชีวิตคู่ให้พบแสงสว่างในชีวิตคู่ที่ดี โดยไปกับแผนและอธิษฐานขอพร

3 ถวายสังฆทานในวันเ กิ ด เพื่อขอพรให้สมหวังด้านชีวิตคู่ และอุทิศส่วนกุศลให้กับเจ้า ก ร ร ม นายเวรและคู่ชีวิตที่เคยล่วงเกินไว้ทั้งอดีตชาติและปัจจุบันชาติให้ได้รับกุศล และอโหสิ ก ร ร ม ซึ่งกันและกัน

4 บริจาคทรัพย์ให้กับคู่แต่งงานในงานแต่งงาน เพื่อส่งเสริมให้เขาสมหวังในความรัก และตนเองก็จะได้ บุ ญ ต่อไป

5 ไกล่เกลี่ยคู่สามี-ภรร ย า ที่ทะเลาะกันแยกทางกัน ให้มารู้สึกดีต่อกัน จะได้ บุ ญ ด้านธรรมทางด้านชีวิตคู่

คนเ กิ ด วันเสาร์
มักเ กิ ด จากการสูญเสีย คิดมากวิตกกังวล และต้องกำพร้าขาดคนอุปถัมภ์ โดนคนอื่นเอาเปรียบ และต้อง ทุ ก ข์ ใจอยู่บ่อยครั้ง บางครั้งไม่มีความสุขสดชื่นสักเท่าไหร่ รักใครบางครั้งก็ทำความเสียใจให้กับตัวเราเสมอ และบางครั้งทำดีก็ไม่เ กิ ด ผลใดๆ สังเกตุว่าตอนเป็นเด็กนั้นมักจะต้องพลัดพรากจากคนที่รัก ตอนกลางชีวิตบางครั้งจะต้องคิดมาก หรือรักใครจะรักฝังใจ นี่แหละคือ ก ร ร ม เดิมเคยทำให้พ่อแม่ และคนที่คุณรักนั้นเสียใจ ทำร้ายจิตใจเขา เอาเปรียบเขา และเคยให้ร้ายแก่ผู้ทำกุศลต่างๆ และไม่ดูแลพ่อแม่ที่แก่ในปัจจุบันเลยต้องมาเป็นแบบนี้

อย่างไรก็ตามหมั่นสร้างกุศล และหมั่นฝึกจิตสมาธินั้นจะดีกว่า เห็นผลไวไม่เจอ ก ร ร ม หนัก ทำ บุ ญ บ่อยๆ เพื่อสร้างสมกุศล การกรวดน้ำ การทำ บุ ญ ทุกครั้ง ให้เอ่ยชื่อ-นามสกุลก่อนเสมอ และอุทิศ บุ ญ ให้กับ เจ้า ก ร ร ม นายเวร เท่านี้ก็จะทำให้เราพ้นวิบาก ก ร ร ม ได้ง่ายทีเดียว
การแก้ไขวิบาก ก ร ร ม ของคนเ กิ ด วันเสาร์
1 ต้องบวชชีพราหมณ์ เพราะเมื่อเ กิ ด อีกภพชีวิตจะได้ดีมีชีวิตที่ดีขึ้น เพราะกุศลของการบวช ปฏิบัติธรรมทำให้เจ้า ก ร ร ม นายเวรอโหสิ ก ร ร ม และตนเองได้พบสิ่งที่มีกุศลมากขึ้น

2 ยึดพรหมวิหาร 4 มี เมตตา กรุณ มุทิตา อุเบกขา จะทำให้ชีวิตมีความเมตตา และไม่ลำเอียงเอารัดเอาเปรียบคนใกล้ชิด ทำให้วิถีชีวิตมีคนนับถือและพ้นจากความ ทุ ก ข์ ในเรื่องญาติพี่น้องยุ่งเกี่ยวได้

3 นำหลวงพ่อโสธรสักการะที่บ้าน และสวดมนต์ขอพรให้ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข

คนเ กิ ด วันอาทิตย์
วิบาก ก ร ร ม ที่ติดตัวอยู่เสมอนั้น มักจะทำ บุ ญ คนไม่ค่อยขึ้น ในช่วงวัยเด็กอาจจะเ กิ ด ความลำบาก และเมื่อโตขึ้นนั้นก็ยังเจอปัญหาในเรื่องเกี่ยวข้องกับบริวารอีก จึงทำให้เหตุที่มานั้นเกี่ยวข้องกับการเงินการทองเสียอีกด้วย เป็นคนชอบเชื่อคนง่าย และไว้ใจคน ทั้งยังเป็นคนกตัญญูกับผู้ที่ให้การช่วยเหลือ ในเกณฑ์ ด ว ง ท่าน เคยสังเกตไหมว่าจะต้องเจอปัญหากับเรื่องคนอื่นอยู่เสมอ ท่านช่วยใครไปก็ตาม คนนั้นมักจะต้องสร้างปัญหาให้ท่านเสมอ เวลาช่วยแล้วเขาจะมองไม่เห็นความดี
การแก้ไขวิบาก ก ร ร ม ของคนที่เ กิ ด ในวันอาทิตย์
1 พ ย า ย า มทำ บุ ญ อุทิศส่วนกุศล ทุกวันเ กิ ด ให้ผู้ที่เคยล่วงเกินกันมาตั้งแต่อดีตชาติปัจจุบันชาติให้ได้รับกุศลและอโหสิ ก ร ร ม ซึ่งกันและกัน

2 หากมีคนที่ล่วงเกินยังมีชีวิตอยู่ หาเงินไปคืนและขออโหสิ ก ร ร ม ซะเพื่อชีวิตเราจะได้ดีขึ้นต่อไป

3 ตักบาตร วันโกนอุทิศให้เจ้า ก ร ร ม นายเวรให้ได้รับกุศล และเปิดทางให้ชีวิตดีขึ้น

4 ทำกุศลกับผู้มีพระคุณและช่วยคนไว้ เพื่อ ย า ม ทุ ก ข์ ย า กจะได้มีคนมาเหลียวแล และดูแลเราบ้าง

5 สวดมนต์ทุกวันเ กิ ด และแผ่เมตตาให้เจ้า ก ร ร ม นายเวรให้ได้รับกุศลและอโหสิ ก ร ร ม ซึ่งกันและกัน

ขอบคุณที่มาข้อมูล bigberm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *