“ฝ้าย ใช้เท้าแต่งหน้า” ล่าสุดเข้ารับรางวัล “World Class Award”

ล่าสุด ทางเพจเฟสบุ๊ค “กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ” ได้โพสต์คลิปสุดประทับใจ ที่ชาวเน็ตเข้าชมกว่า 2.2 ล้าน! ครั้ง

พร้อมแคปชั่นว่า “พก. ขอแสดงความยินดี “ฝ้าย ใช้เท้าแต่งหน้า” รับรางวัล “World Class Award”

ส่วนในช่อง tiktok : “@faiifaii003” ตัวของเธอเองก็ได้โพสต์คลิปพร้อมข้อความว่า “วันนี้มารับรางวัล World class award ค่าาา

ดีใจมากๆ เลยขอบคุณทุกคนที่คอยซัพพอร์ตหนูนะคะ หนูรักทุกคนนะ #ใช้เท้าแต่งหน้า”

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับใครอีกหลายคนที่กำลังสู้ต่อความลำบาก เพราะตัวของ “ฝ้าย” เอง ก็ไม่ได้มีอะไรครบมาตั้งแต่กำเนิด

แต่เขาสามารถประสบความสำเร็จได้แม้ร่างกายจะไม่ครบ อย่างที่ชาวเน็ตท่านหนึ่งว่า “ตัวอย่างของคนที่ไม่เคยหวั่นไหวกับอะไรที่เข้ามา จิตใจพี่เขาแข็งแกร่งมาก

เห็นมาตั้งแต่แรกๆ ที่ไปออกรายการต่างๆ นับถือใจมาก และนี่คือรางวัลของคนเก่ง” และนี่คือรางวัลที่ “ฝ้าย ใช้เท้าแต่งหน้า” สมควรจะได้รับ

โดยตั้งแต่กำเนิด “ฝ้าย บุญธิดา” ร่างกายผิดปกติตั้งแต่แรกเกิด ไม่มีแขนสองข้าง ไม่มีขาขวา มีแต่ขาซ้าย มีปอดข้างเดียว และหลังคด

ฝ้ายบอกว่าทางครอบครัวเลี้ยงเธอเหมือนเด็กปกติ ให้ช่วยตัวเอง ดื้อก็ตี ไปไหนก็พาไปด้วย

“เวลากินข้าว แม่ก็ให้กินเอง ยกน้ำเอง อยากทำอะไร ก็ทำเอง มันก็เลยรู้สึกว่าเราไม่ได้ใช้เท้า เราก็ใช้มือเหมือนเด็กปกติทั่วไป

ดื้อก็ตี ซนก็ตี คือ หนูโดนตีมาหมด จนหนูคิดว่าหนูไม่ได้ต่าง ไม่ได้ต่างอะไรจากคนอื่น อยากไปไหน ก็พาไป ด้วยความที่น้าชายเขาก็เลี้ยงหนูด้วยความปกติทุกอย่าง

อยากไปสวนสยามก็พาไป พาไปซื้อชุดว่ายน้ำ แล้วก็เล่นสวนน้ำค่ะ แล้วก็มีคนมามุง มามุงเต็มเลย อุ้ย อะไรๆ ตอนนั้นตัวน้อยๆ เราก็นั่ง มองอะไรกันเหรอ

หันไปหาน้า น้าบอกว่าไม่มีอะไรหรอก เขามองเพราะเราพิเศษ เราแปลกมั้ง เออ ก็ใช่ มองอะไรกัน

แล้วน้าก็สอนให้พูด ถ้าใครมอง น้าให้พูดว่า “มองอะไร ไม่เคยเห็นคนเหรอ” หนูก็กลายเป็นพูดอย่างนั้นไปเลย เราก็เลยรู้สึกว่าเราไม่ได้แตกต่างเท่าไร

เวลาแม่พาหนูไปเรียน ตอนนั้นเรียนอยู่ศรีสังวาลย์ ปากเกร็ด เป็นโรงเรียนคนพิการด้านร่างกาย แม่จะอุ้มหนูขึ้นรถเมล์เพื่อไปปากเกร็ดทุกครั้งเวลาไปเรียน

แล้วก็มีคนในรถเมล์มอง มอง แม่ เขามองอะไร เขามองอะไรหนูเหรอ แม่บอกว่าเขามองเราเพราะเราสวย หนูก็เลยมั่นหน้าถึงทุกวันนี้ว่าหนูสวย”

ใครที่อยากติดตามความสามารถของ “ฝ้าย” สามารถติดตามได้ที่ช่อง tiktok : “@faiifaii003” กันได้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *