วินโดนฝรั่งจ้างไปส่ง พร้อมรอรับ 450 บ. แต่พอจะจ่ายเงิน ดีใจหนักนึกว่าได้ 730 สุดท้ายพอไปเช็ก น้ำตาตก

~

~

~

~

~

~

เมื่อวันที่ 12 ก.ย.65 นายสุบิน วายทุกข์ อายุ 63 ปี อาชีพขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ประจำอยู่ที่วินเจเอสพี แพรกษา ถ.แพรกษา ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เปิดเผยว่า ตนถูกฝรั่งจ้างให้ขับรถจักรยานยนต์จากหน้าธนาคารกรุงเทพ สาขาแพรกษา ไปส่งที่เซ็นทรัลบางนา ในราคา 300 บาท ลูกค้าฝรั่งตอบตกลง เมื่อไปถึงลูกค้าฝรั่งบอกให้รอรับกลับด้วย ตนจึงอยู่รอและรับกลับไปส่งที่สถานีรถไฟฟ้าฯแบริ่ง เขตบางนา มีค่าใช้จ่ายรวมเป็นเงิน 450 บาท หลังถึงที่หมาย ฝรั่งส่งเงินเหรียญยูโรให้ 1 เหรียญ พร้อมชูสองนิ้ว ตนเข้าใจว่าเป็นเหรียญ 20 ยูโร เวลานั้นไม่รู้ว่ามีมูลค่าเป็นเงินไทยเท่าไหร่ แต่คาดว่าน่าจะคุ้มค่าเหนื่อย

~

~

~

~

~

หลังจากกลับมาถึงวินฯ ได้เอาเหรียญให้เพื่อนที่วินช่วยกันดู พร้อมเปิดหาค่าเงินทางอินเตอร์เน็ต เงิน 20 ยูโร คิดเป็นเงินไทย ได้ประมาณ 730 บาท แต่หลังจากที่ดูอย่างละเอียดแล้วกลับพบว่า เหรียญที่ลูกค้าฝรั่งให้มานั้นเป็นเหรียญ 20 ยูโรเซนต์ ซึ่งแลกเป็นเงินบาทไทยได้ประมาณ 7.30 บาท” นายสุบิน กล่าว

นายสุบิน เปิดเผยอีกว่า ตนจึงอยากฝากถึงเพื่อนๆร่วมอาชีพ ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างด้วยกัน ขอให้ระวังหากต้องรับและให้บริการกับลูกค้าชาวต่างชาติ ต้องดูให้ดีหากลูกค้าต่างชาติจ่ายเป็นเงินต่างประเทศ ดีที่สุดให้รับค่าจ้างเป็นเงินบาทไทย ถ้าตกลงกันไม่ได้ให้บอกปฏิเสธลูกค้าไปจะดีกว่า ถ้าหากไปแล้วถูกหลอกเหมือนตน จะทำให้ช้ำใจได้ไม่คุ้มเสีย ส่วนเหรียญ 20 ยูโรเซนต์อันนี้ หากธนาคารไม่รับแลก ตนคงต้องเก็บไว้ดูเป็นที่ระลึก และเป็นเครื่องเตือนใจว่า ให้พึงระวังลูกค้าฝรั่งแสบรายนี้ให้ดี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *