คุณลุงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ประกาศตามหาลูกที่เกิดกับเมีย 10 คน***

~

~

***วันนี้ 11 ก.ย.65 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องทุกข์จาก นางประภัสสร รัตนวิจิตร อายุ 50 ปี อยู่บ้าน ม.4 ต.รัตนบุรี อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นลูกสาวของ นายภูวนาท รัตนวิจิตร อายุ 79 ปี หลังจากที่พ่อป่วยเป็นโรคเส้นเลือดในสองตีบ ประกอบกับกล้ามเนื้ออ่อนแรง

~

~

ทำให้ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ พูดจาวกวน จึงขอวอนสื่อมวลชนช่วยประกาศตามหาลูกสาวและลูกชายที่เกิดกับนายภูวนาท ถ้าได้รับทราบข่าวก็ให้มาช่วยดูแลพ่อด้วย ลำพังตนเองอยู่ช่วยประคับประคองพ่อมาโดยตลอด ปลีกไปทำงานอะไรก็ยาก และตนเองก็มีภาระที่จะต้องทำอีกหลายอย่าง เพราะต้องทำงานหารายได้มาเลี้ยงปากท้อง

~

~


นางประภัสสร เล่าว่า พ่อของตนเองแต่ก่อนมีอาชีพเป็นนายหน้าขายอหังสาริมทรัพย์ รู้จักคนไปทั่ว ไปไหนมาไหนก็มีเมียที่นั่น เพราะแกเป็นคนเจ้าชู้และหน้าตาดี เคยมีภรรยามาแล้วจำนวนนับ 10 กว่าคน แต่ละจังหวัดเท่าที่จำได้มีกรุงเทพฯ ยโสธร ร้อยเอ็ด

~

~

สมุทรปราการ สุรินทร์ อุบลฯ หนองคาย ศรีสะเกษ และอีกหลายจังหวัดที่ตนเองจำไม่ได้ จนกระทั่งหลังออกจากงานก็มาอาศัยกับญาติพี่น้องแถวร้อยเอ็ด และก็ได้มาบวชจำพรรษาอยู่ภายในวัดแห่งหนึ่งประมาณ 2 ปี จนกระทั่งล้มลงภายในห้องน้ำและช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ทางญาติโยมจึงให้ลาสิกขาออกมาให้คนดูแล และกลับมาอยู่กับตนเองที่บ้านเมื่อเดือนมกราคม 2565

~

~


ในระหว่างที่ดูแลแกก็พอช่วยเหลือตนเองได้ แต่ระยะหลังดูอาการแล้วแกจะเบลอหลงหน้าลืมหลัง ประกอบกับช่วยเหลือตนเองไม่ได้ หากปล่อยไว้ให้ตนเองดูแลคนเดียวคงจะไม่ไหว ไหนจะต้องไปดูหลาน ส่งหลานไปโรงเรียน

~

~

ซึ่งลำบากมากแต่ละวัน จึงวอนขอสื่อมวลชนช่วยเป็นกระบอกเสียงนำข่าวนี้นำเสนอ เพื่อที่จะให้ตนเองและพ่อได้รับทราบว่า ลูกเต้าแต่ละคนอยู่ที่ไหนจังหวัดอะไร ถ้าหากว่าพบหน้าพ่อตามสื่อต่างๆ ก็ขอให้กลับบ้านมาดูแลพ่อด้วย

ถึงอย่างไรก็ตาม หลังจากที่ผู้สื่อข่าวเองได้สอบถาม นายภูวนาท ซึ่งพอจะจำความได้ว่าตนเองนั้นมีภรรยาถึง 10 กว่าคน และมีลูกเต้าด้วยกันเกือบทุกคน บางคนเสียชีวิตไปแล้วก็มี เท่าที่จำได้ภรรยาเสียชีวิตไปแล้วจำนวน 4 คน และในขณะนี้ก็กลับมาอยู่กับลูกสาวเมียคนแรกเป็นผู้ดูแล พ่อจึงฝากถึงลูกๆ ทุกคนที่ยังมีชีวิตอยู่ กลับมาดูแลพ่อบ้าง เพราะในขณะนี้พ่อลำบากมาก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *