ผู้ใหญ่บ้านหญิงแม่นปืน ยิงไอ้คลั่งไล่ฟันคนฝีมือเจ๋งรู้หลัก ยิงหยุดแต่ไม่ตาย (คลิป)…

~

~

จากกรณีเมื่อวันที่ 9 ก.ย.65 ตร.สภ.หนองหาน รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหญิงหมู่ 1 บ้านหนองเม็ก ต.หนองเม็ก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ว่าได้ใช้อาวุธปืนยิงชายคลุ้มคลั่งอาละวาด ได้รับบาดเจ็บที่ขาด้านซ้าย บริเวณสวนสาธารณะหนองไผ่ โดยผู้ใหญ่บ้านหญิงยืนรอเจ้าหน้าที่ พร้อมด้วยปืนขนาด 9 มม. มอบให้กับตำรวจ

~

~

~

ส่วนหนุ่มหลอนยาชื่อ นายจันทการ ชัยสัตย์ หรือ อาวุธ อายุ 38 ปี เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่ง รพ.หนองหาน ทั้งนี้ได้ยึดมีดปลายแหลมของผู้ก่อเหตุเอาไว้ด้วย

ล่าสุดวันที่ 10 ก.ย.65 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางลงพื้นที่ ศาลาหมู่บ้าน สวนสาธารณะหนองไผ่ นางจริยา สัจจะมณี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 บ้านหนองเม็ก ต.หนองเม็ก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ตนเองกำลังจะเเจกเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุอยู่ที่ศาลาหมู่บ้าน เมื่อตนมายืนอยู่ข้างหน้า ก็ได้ยินเสียงเอะอะโวยวาย ก่อนจะเห็นนายจันทการเดินสะพานมีดเข้ามา พร้อมกับตะโกนด่าตนด้วยคำหยาบ ก่อนจะดึงมีดดาบออกมา และวิ่งเข้าใส่ตน

~

~

~


จากนั้นตนก็หนีเข้าไปในห้องกระจายข่าว ปิดล็อกประตู เเละเปิดไมค์เรียก ให้คนมาช่วย แต่ไม่มีคนอยู่ ตนจึงพยายามโทรให้คนมาช่วย แต่ก็ไม่มีใครรับสายเลย ตอนนั้นตนคิดว่าตัวเองต้องตายแน่ ๆ แล้ว เพราะต้องอยู่ในนั้นคนเดียวนานถึง 10 นาที โดยมีนายจันทการเอามีดเคาะตามประตูหน้าต่างไปด้วย หลังจากนั้นตนจึงได้โทรหาผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน คือนายทองสุก บัวเลียน ให้มาช่วยเปิดรถให้

ก่อนที่ตนจะรีบหนีออกมาทางด้านหลังศาลาและไปที่รถ ก่อนจะหยิบปืนออกมา ในจังหวะนั้นนายจันทการก็รีบปรี่เข้าใส่ตนอีกครั้ง พร้อมกับบอกว่า “กูจะเอามึงให้ตายเลยวันนี้ มึงมาหาว่ากูขายยา” ตนพยายามยกปืนขู่บอกว่า “อย่าเข้ามานะ” ก่อนจะยิงขู่เข้าต้นไม้ไป 2 นัด แต่นายจันทการก็ไม่ยอมหยุด ตนจึงต้องกดปืนลงต่ำ และเล็งไปที่ขาเพื่อยิงสกัด ก่อนจะถูกขานายจันทการจนล้มลง ยอมปล่อยมือออกจากมีด แถมยังพูดอีกว่า “มายิงทำไม ยังไม่ได้ฟันเลย” ก่อนที่ตนจะเรียกรถกู้ชีพมารับตัวคนเจ็บไปรักษาที่โรงพยาบาล

เมื่อวานนี้ตนคิดอยู่เเล้วว่าต้องหนีไม่รอด หากไม่ตั้งหน้าสู้ ก็ไม่มีใครสู้เขาได้ เพราะเขามีมีด ชาวบ้านไม่มีใครกล้าเข้ามายุ่ง ซึ่งเป้าหมายของนายจันทการคือตนคนเดียว ลักษณะคล้ายคนเมาพูดจาไม่รู้เรื่อง ส่วนสาเหตุที่นายจันทการเล็งแต่ตนนั้น เป็นเพราะว่าก่อนหน้านี้ เมื่อประมาณ 2-3 ปีก่อน ตนเองเคยไประงับเหตุที่นายจันทการทำร้ายร่างกายคนในครอบครัว หากจำไม่ผิด นายจันทการมีการบีบคอพี่น้องตัวเอง เคยมีประวัติชอบอาละวาดเวลาเมาสุรา เคยมีประวัติเสพยาเสพติดอีกด้วย เหตุดังกล่าวอาจทำให้นายจันทการฝังใจกับตนจนเกิดความเเค้น ก่อนหน้านี้นายจันทการไม่เคยมีพฤติกรรมแบบนี้กับตนมาก่อน อีกทั้งยังเคยไปแจ้งตนด้วยว่าตามหาตนไม่เจอ เพราะจะให้ช่วยเคลียร์เรื่องเพื่อนบ้านขโมยเงิน

อาการของชายคลั่งตอนนี้ ตนเองก็ไม่ทราบว่าเป็นอย่างไร แต่ถูกส่งตัวไปยัง รพ.อุดรธานี แล้ว ส่วนญาติ ๆ ก็ยังไม่ได้มีการมาพูดคุยอะไรกับตน บอกเเค่ว่าให้เป็นไปตามกระบวนการตามกฎหมาย

ทั้งนี้ ตนไม่กังวลว่าจะถูกดำเนินคดี เพราะตนถือว่าเป็นการยิงเพื่อป้องกันตัว หากตนไม่สู้เพื่อชาวบ้านใครจะเป็นคนทำ เพราะชาวบ้านก็ไม่มีใครกล้าเข้ามา สำหรับคนที่ชื่นชม ตนก็ขอขอบคุณมาก สำหรับคนที่บอกว่าตนทำเกินกว่าเหตุก็สุดแล้วเเต่ หากตนไม่ยิงก็ไม่รู้ว่าคนที่ต้องเจ็บจะเป็นตนหรือชาวบ้านคนอื่น ตนเป็นผู้ใหญ่บ้านหญิงมานาน 13 ปี เข้าระงับเหตุการณ์ต่าง ๆ มาตลอด ก็ไม่เคยถึงขั้นรุนเเรงขนาดนี้มาก่อนเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *