เคารพสิทธิ เปิด 4 มุมมองแม่ดาราคิดยังไงเปิด ปิดหน้าลูก

~

เรียกได้ว่าเกิดเป็นการแสที่สังคมตั้งคำถามเกี่ยวกับการเปิดปิดหน้าลูกของเหล่าคุณแม่ดารา ต้องบอกเลยว่าคุณแม่แต่ละคนก็มีความคิดที่ไม่เหมือนกัน จะมีใครกันบ้างแล้วแต่ละคนคิดไงกับเรื่องนี้เราไปรับชมกันได้เลยจ้า

~

คลิป

~

~

คนที่ 4 ชมพู่ อารยา

~

~

ขึ้นแท่น คุณแม่ลูก 3 เข้ามาเติมเต็มทั้งพี่ สายฟ้า และ พี่พายุ คนล่าสุด น้องแอบิเกล ต้องบอกเลยว่าลูกบ้านนี้กลายเป็นเซเลปขวัญใจแฟน ๆ กันทั้งบ้าน โดยแม่ชม ได้มีโอกาสให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นการ เปิด ปิดหน้าลูก

~

~

ซึ่งคุณแม่มองว่า มันก็แล้วแต่บ้าน บ้านใครสะดวกแบบไหนก็แบบนั้น เพราะเราสะดวกแบบนี้ ถึงแม้ว่าก่อนหน้าที่จะมีพี่สายฟ้าและพี่พายุ ก็ได้มีการคุยกับสามีแล้ว แต่มันคงเป็นไปได้ เพราะต่อให้เราตกลงกับพี่เลี้ยง

~

~

แต่เราไม่สามารถห้ามคุณย่าคุณยาย หรือ ญาติพี่น้อง และเชื่อว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่น่าจะเลี่ยงได้ ก็เลยคิดว่าน่าจะให้ทุกคนเห็นโดยผ่านการคัดกรองของตัวเองจะดีกว่า ถ้าออกไปข้างนอกก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ต่อให้พยายามปิดยังไง

~

~

แต่ก็มีบางทีที่มีมุมไม่น่ารัก แล้วถ้ามีคนถ่ายในมุมนั้น ก็จะขอให้ลบเพราะยังไงไม่อยากให้มีภาพนี้ออกไป เด็กยังไงก็คือเด็ก ส่วนการไปโรงเรียนมีกฎของความเป็นส่วนตัวเด็ก ๆ อยู่แล้ว

~

~

คนที่ 3 ดิว อริสรา

~

~

สำหรับคุณแม่ป้ายแดง ที่หลังจากมีประเด็นคำถาม คิดยังไงกับการ เปิด / ปิด หน้าลูก โดยคุณแม่ดิวได้ตอบไว้ว่า คิดว่าเปิดอยู่แล้ว ไม่ได้ปิด เพราะว่าไม่ใช่ จีจี้ ฮาดิด ที่ต้องรักษาความเป็นส่วนตัวขนาดนั้นแต่ก็เข้าใจในเหตุผลของคนที่เขาไม่เปิด

~

~

ด้วยความที่เขาอาจจะเป็นดาราฮอลลีวูดหรืออะไร หรือใครก็ตามที่ไม่เปิด แค่ว่าตัวเองอยู่ในสังคมไทย อาจจะเอาาตรรกะต่างประเทศมาใช้ตรงนี้ แต่ก็ให้ความเป็นส่วนตัวแก่ลูก ถ้าเลือกที่จะไม่เปิด

~

~

สมมติว่าใครเอ็นดูความน่ารักของลูกหากมีคนมาขอถ่ายรูป ต้องไม่ให้แบบนี้หรอ แล้วตัวเองเติบโตมาในสังคมนี้ มีทุกวันนี้เพราะประชาชนด้วย ดังนั้นต้องให้ความสำคัญของเขาประมาณนึงแต่สุดท้ายเราก็เข้าใจมันก็เป็นเรื่องของความเป็นส่วนตัว

~

~

คนที่ 2 แพท ณปภา

~

~

สำหรับสาวสตรอง คุณแม่ลูกหนึ่ง ก็ได้ออกความคิดในมุมมองส่วนตัว เรื่องการเปิดปิดหน้าลูก ส่วนตัวก็พูดยากเหมือนกัน เพราะตอนนี้ลูกก็ 5 ขวบ อนลูกเกิดก็ไม่เคยมีใครตั้งคำถามว่าจะเปิดหน้าน้องมั้ย แล้วตอนนี้ลูกรู้เรื่องแล้ว เล่นติ๊กตอกเองแล้ว

~

~

มันยังเป็นคำถามที่ถามยังต้องถามอีกหรอ แต่ พอมีคำถามนี้เกิดขึ้นเราต้องเรียนรู้แล้วมีเจนใหม่เข้ามา มีกฎหมายใหม่ ๆ เกิดขึ้น ตัวเองก็ต้องเรียนรู้กับสิ่งนี้เหมือนกันกับคำถามที่ถูกตั้งขึ้น แต่อย่างที่บอกไม่ทันแล้วน้องเรซซิ่งทำเองได้แล้ว

~

~

คนที่ 1 ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา

~

~

ที่เรียกได้ว่าเป็นคนจุดประกายเรื่อง ปิดหน้าลูก มองว่าต้องการให้ความสำคัญในการเคารพสิทธิเด็ก จะไม่มีใครได้เห็น จนกว่าลูกเริ่มมีพัฒนาการด้านตัวตน สามารถบอกความรู้สึกได้จำเป็นต้องขออนุญาต จากลูกก่อน

~

~

นับตั้งแต่ครอบครัวของ ปุ้มปุ้ย ออกมาประกาศว่าจะไม่เปิดเผยหน้าลูกชาย ก็มีดราม่าไม่หยุดจนคุณแม่ตัดพ้อ ตอนนี้เริ่มสับสนไม่มั่นใจว่าคิดถูกหรือไม่

~

~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *